Hệ thống hướng dẫn đỗ xe - báo trống tầng hầm PGS

Hệ thống báo trống tầng hầm là giải pháp công nghệ được thiết kế dựa trên việc sử dụng công nghệ siêu âm, giúp hướng dẫn đỗ xe hoàn toàn tự động cho các bãi xe ô tô hiện đại. Hệ thống này cho phép người quản lý biết được tình trạng sử dụng bãi đỗ xe, thống kê số lượng xe, vị trí còn trống, qua đó giám sát được lượng phương tiện vào ra mỗi ngày

Chi tiết giải pháp

Giới thiệu về hệ thống báo trống tầng hầm

 

Hệ thống báo trống tầng hầm là hệ thống hướng dẫn người lái xe ô tô đỗ dừng xe trong tầng hầm của các tòa nhà một cách hoàn tự động thông qua công nghệ cảm biến siêu âm. Để hệ thống có thể hoạt động một cách hiệu quả đòi hỏi phải có sự kết nối liên tục, không gián đoạn của chuỗi thiết bị: cảm biến siêu âm, bộ điều khiển trung tâm, bộ điều khiển khu vực, đèn hiển thị trạng thái chỗ trống, bảng led ngoài trời, bảng LED trong nhà và cảm biến siêu âm hai trong một KZ-UD.02. 

 

Cụ thể, tại mỗi vị trí đỗ xe sẽ được gắn một thiết bị cảm biến siêu âm KZ-UD.01 giúp phát hiện có hay không vị trí đỗ xe. Tín hiệu này sẽ truyền tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm. Khi đó, hệ thống điều khiển này sẽ thu thập toàn bộ dữ liệu từ những cảm biến thông qua các bộ điều khiển ở mỗi khu vực. Lúc này, bảng đèn LED tại từng khu vực, từng lối rẽ và hướng đi tại các lối rẽ của tòa nhà sẽ hiển thị màu đèn xanh hoặc đỏ tương ứng rằng tại vị trí đó chưa có hoặc đã có xe đỗ. 


Thông qua thống kê được số lượng xe, xác định được vị trí xe trong tầng hầm, hệ thống sẽ hiển thị tổng số chỗ trống còn lại trong bãi đỗ xe ra ngoài bảng đèn LED thường được đặt trước cổng bãi đỗ xe của các tòa nhà. Đồng thời, những dữ liệu của hệ thống báo trống tầng hầm cũng được truyền đến bảng LED trong nhà, hiển thị số chỗ trống và hướng đi cho lái xe trong khu vực tầng hầm.

(Hệ thống lắp cho mạng RS485)

 

(Hệ thống lắp cho mạng LAN)

 

Lợi ích của hệ thống báo trống tầng hầm đối với các đơn vị quản lý

 

Việc sử dụng hệ thống báo trống tầng hầm cùng các giải pháp công nghệ khác như hệ thống bãi xe thông minh không chỉ góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp, hiện đại, nét văn minh cho những bãi đỗ xe của các trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học lớn mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho chủ đầu tư. Thực tế cho thấy, quản lý bãi đỗ xe thông qua hệ thống báo trống tầng hầm kết hợp với hệ thống quản lý bãi xe thông minh sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được một nguồn kinh phí lớn, kèm với đó là sự gia tăng về lợi nhuận thu về. 


Thông qua việc kết nối những thiết bị hiện đại và phần mềm IPARKING – PGS trong hệ thống, sẽ giúp chủ đầu tư:

- Giảm chi phí điều hành bãi đỗ xe và tối ưu hóa, tiết kiệm nguồn nhân lực vốn là vấn đề nan giải của những bãi đỗ xe truyền thống
- Tăng hiệu quả sử dụng và hoạt động của bãi đỗ xe, cụ thể hệ thống giúp người quản lý quay vòng nhanh hơn các không gian có sẵn, tận dụng tối đa diện tích hiện có, và tất nhiên doanh thu mang lại sẽ tăng lên
- Thuận lợi cho công tác bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị trong bãi đỗ xe
- Hạn chế tình trạng khách hàng khiếu nại các vấn đề liên quan đến bãi đỗ e
- Quản lý hiệu quả các vị trí đỗ xe, toàn bộ hầm để xe chính xác 100% trong toàn bộ thời gian sử dụng
- Quản lý toàn diện, thống kê đầy đủ mọi chi phí, tiết kiệm thời gian phải trực tiếp giám sát tại bãi đỗ xe
- Hệ thống được bảo mật tuyệt đối, tránh tình trạng thất thoát dữ liệu

 

Lợi ích của hệ thống báo trống tầng hầm đối với cư dân

 

Không chỉ mang lại lợi ích cho người quản lý, hệ thống báo trống tầng hầm cũng mang lại cho người lái xe những lợi ích vô cùng to lớn như:

- Dễ dàng tìm kiếm được điểm đỗ xe phù hợp thông qua bảng LED báo trống kế hợp với chỉ hướng và dựa vào màu sắc đèn LED được gắn trên cao ở mỗi tầng hầm
- Tiết kiệm thời gian tìm kiếm điểm đỗ xe của lái xe
- Tiết kiệm nhiên liệu cho phương tiện, từ đó giúp tiết kiệm chi phí cho người lái xe
- Tránh những va chạm gây hỏng hoặc xước sơn không đáng có trong quá trình lùi đỗ xe
- Tạo tâm lý thoải mái, giảm bớt tâm lý căng thẳng, chán nản cho người lái xe vì không phải loay hoay tìm kiếm vị trí đỗ phù hợp

Được thiết kế với ý tưởng nhằm giải quyết những khó khăn thường thấy của những bãi gửi xe truyền thống, hệ thống báo trống tầng hầm trong tòa nhà của Futech đã và đang được triển khai rộng rãi, đem lại sự tiện nghi và chuyên nghiệp cho các tòa nhà tại Việt Nam.

Ý kiến khách hàng

Tập đoàn Mường Thanh: Futech hiện đang là đối tác hàng đầu của Mường Thanh, các giải pháp mà Futech đã triển khai tại Mường Thanh luôn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho cư dân và ban quản lý của Mường Thanh.

Công ty CP hóa dầu quân đội MIPEC: Sự uy tín và chất lượng công trình của Futech đã làm chúng tôi rất hài lòng, đây là đối tác quan trọng và đáng tin cậy của chúng tôi.

Hapulico Thanh Xuân: Cảm ơn Futech đã xây dựng và triển khai thành công hệ thống kiểm soát xe vào ra tòa nhà, hệ thống hiện tại đang vận hành ổn định và đội ngũ của Futech rất chuyên nghiệp.

Tư vấn & Báo giá 0987 815 646

File tài liệu(excel, word, pdf, image)

AEX

Đối tác 1

Đối tác 2

Đối tác 3

Đối tác 4

Đối tác 5

Đối tác 6

0987.815.646